பசலைக்கீரை உண்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்ன?

 பச்சைக் காய்கறிகளில் பசலைக்கீரை ஒரு சூப்பர் ஸ்டார். …குறைந்த கலோரி உணவு உங்கள் உடலுக்கு பல வழிகளில் நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் இருந்து, கிருமிகளுக்கு எதிராக உங்கள் உடலின் பாதுகாப்பு அளிப்பதுடன் உங்கள் இதயத்திற்கு உதவுவது வரை, அதன் பலவிதமான நன்மைகள் உங்களை ஆச்சரியப்படுத்தலாம்.

• நீரேற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. நீர் மற்றும் பிற பானங்களைப் பருகுவது தான் நீர்ச்சத்து குறைபாடு இல்லாமல் செய்வதற்கான ஒரே வழி என்று நீங்கள் நினைக்கலாம். ஆனால் அந்த இலக்கை அடைய பசலைக்கீரை உங்களுக்கு உதவும். கீரை என்பது கிட்டத்தட்ட தண்ணீராலேயேநிரம்பி உள்ள ஒரு காய்கறி. நாள் முழுவதும் உங்கள் உணவு மற்றும் சிற்றுண்டிகளில் இதை சேர்க்கவும்.

• பசியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. கீரை போன்ற தாவரங்களில் இருந்து எடுக்கப்படும் தைலகாய்டு சாறுகள் உங்கள் பசியைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. அவை பசியின் ஹார்மோனின் அளவைக் குறைத்து, உங்களை முழுதாக உணரவைக்கும் ஹார்மோன்களை உயர்த்துவதால் இது நிகழ்கிறது. தைலகாய்டுகள் உங்கள் வயிற்றை பின்னர் காலியாக்கவும் உதவுகிறது.

• ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் தடுக்க உதவுகிறது. கீரையில் கால்சியம், மாங்கனீஸ் மற்றும் வைட்டமின் கே உள்ளது, இவை ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு முக்கியமானவை. உங்கள் உடல் எப்போதும் எலும்பு திசுக்களை அகற்றி மீண்டும் உருவாக்குகிறது. ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் என்பது உங்கள் எலும்புகளை பலவீனமாக்கும் மற்றும் எளிதில் உடைக்கும் ஒரு நிலை. புதிய எலும்பின் அளவானது உடைந்த எலும்பை சமன் செய்யும் அளவுக்கு போதுமானதாக இல்லாத போது இது நிகழ்கிறது. உங்கள் வாழ்நாள் முழுவதும் போதுமான கால்சியம் கிடைக்கவில்லை என்றால், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம்.

. இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. பசலைக்கீரை இரும்புச்சத்துக்கான ஒரு சைவ மூலமாகும். சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உங்கள் உடலின் பல்வேறு பகுதிகளுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு வர உதவும் ஒரு கனிமமான இரும்புச்சத்து குறைவாக இருந்தால், இரும்புச்சத்து குறைபாட்டினால் இரத்த சோகை ஏற்படும். இந்த நிலை உங்களை பலவீனமாக்கவும், மயக்கமாக உணரவும், சுவாசிப்பதில் சிரமமாகவும் இருக்கலாம்.

• நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது. கீரையில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. அவை உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கின்றன. இந்த அமைப்பு நோய்களை ஏற்படுத்தும் வைரஸ்கள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கிறது. இது நச்சுகள் போன்ற உங்களை காயப்படுத்தக்கூடிய மற்ற விஷயங்களிலிருந்தும் உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்கிறது.

• குழந்தையின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. கீரையில் ஃபோலேட் அதிகம் உள்ளது. இந்த வைட்டமின் குழந்தைகளில் ஸ்பைனா பிஃபிடா போன்ற நரம்புக் குழாய் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்கிறது. அதனால்தான், நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால், ஃபோலிக் அமிலத்துடன் (ஃபோலேட்டின் மனிதனால் உருவாக்கப்பட்ட பதிப்பு) சப்ளிமெண்ட் எடுத்துக் கொள்ளுமாறு உங்கள் மருத்துவர் உங்களுக்குச் சொல்லலாம். கீரையில் இருந்து வைட்டமின் B6 ஐப் பெறுவது உங்கள் குழந்தையின் மூளை உங்கள் வயிற்றில் இருக்கும் போதும் மற்றும் அவர்கள் பிறந்த பிறகும் வளர முக்கியமானது.

• கண்களை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவை கீரையில் உள்ள கரோட்டினாய்டுகளாகும். அவை நீண்ட கால கண் நோய்கள் வரக்கூடிய வாய்ப்புகளைக் குறைக்கின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, வைட்டமின் சி போன்றவை கண்புரை வருவதற்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கின்றன. நீங்கள் கீரையில் இருந்து வைட்டமின் ஏ அதிகமாக பெறுவதால் நல்ல பார்வையை அளிக்கிறது.

• ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளிலிருந்து ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை பெறுகிறோம் அல்லவா? கீரையும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் "ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள்" என்று அழைக்கப்படும் மூலக்கூறுகள் உங்கள் செல்களுக்குச் செய்யும் தீங்கைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் செல் சேதம் நீரிழிவு, புற்றுநோய் மற்றும் பார்கின்சன் நோய் போன்ற நோய்களை ஏற்படுத்துவதில் ஒரு பங்கு வகிக்கின்றன.

• கார்டியோவாஸ்குலர் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. கீரை கனிம நைட்ரேட்டின் மூலமாகும். இது இதய நோய் வருவதற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் உங்கள் தமனிகளை விறைப்பாக மாற்றும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. கீரையில் இருந்து பொட்டாசியம் கிடைக்கும், இது உங்கள் இதயத்தை சரியாக வேலை செய்ய உதவுகிறது.

• அழற்சி எதிர்ப்பு நீங்கள் காயப்பட்ட பிறகு அல்லது ஆபத்தான பொருளுடன் தொடர்பு கொண்ட பிறகு உங்கள் உடல் எவ்வாறு தன்னைத்தானே சரிசெய்கிறது என்பதன் ஒரு பகுதியாக வீக்கம் உள்ளது. ஆனால் நீண்ட கால வீக்கம் ஆரோக்கியமற்றதாக இருக்கும். அழற்சி எதிர்ப்பு நன்மைகளைக் கொண்ட கீரை போன்ற உணவுகளை உண்பது உங்கள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் ஒரு வழியாகும்.

. காயம் மீட்பு கீரையில் உள்ள வைட்டமின் சி பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, காயங்களை சரிசெய்ய உங்கள் உடல் கொலாஜனை உருவாக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் சி உங்கள் உடல் தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் இருந்து உறிஞ்சும் இரும்பு அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது குணப்படுத்தும் செயல்முறையை ஆதரிக்கிறது.

விதம் விதமாக சமைக்கலாம் பசலைக்கீரையை நீங்கள் பல வழிகளில் சாப்பிட்டு அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறலாம்.

கீரையை சாலட்டில் பச்சையாகவோ அல்லது ஸ்மூத்தியாகவோ கலந்து அதன் ஃபோலேட் உள்ளடக்கத்தை பெறலாம். கீரையை வறதக்கியோ அல்லது ஆவியில் வேகவைத்தோ சாப்பிட்டாலும், அதில் உள்ள அதிகப்படியான ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்க வேண்டியதிருக்காது.

உறைந்த கீரையை சூப்கள், ஸ்ட்யூ மற்றும் முட்டை உணவுகளை சமைக்க பயன்படுத்தலாம். தெளிவான பச்சை நிறமுள்ள இலைகள் மற்றும் மஞ்சள் நிறமாகத் தெரியாத தண்டுகளை நீங்கள் பார்த்து வாங்க வேண்டும். அடிபட்டுக , அழுகியும், காய்ந்து துவண்டு போய் தொங்கிக் காணப்படும் இலைகளுடன் கூடிய கீரைக் கட்டுகளைத் தவிர்க்கவும்.

சேமிப்பு குறிப்புகள் உங்கள் கீரையை அன்றன்று வாங்குவது நல்லது. சிறிய குடும்பமானால் சேமித்து வைப்பதற்கு முன் தண்ணீரில் கழுவக் கூடாது. அப்படி செய்தால் அது கெட்டுப் போகும் வாய்ப்பு அதிகம். கீரையை குளிர்சாதன பெட்டியில் ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் வைத்து சேமிக்கவும். பையை அதைச் சுற்றி இறுக்கமாகச் சுற்றிக் கொள்ளுங்கள். நீங்கள் பையை மூடும்போது, ​​​​எல்லா காற்றையும் வெளியேற்றிவிட்டு மூடவும். இது 5 நாட்கள் வரை கீரை புதிது போல இருக்க உதவும்.

Previous Post Next Post